Xây dựng bình dương hướng tới đô thị thông minh năm 2018

06:52 ngày 20/6/18 trong  BĐS

Theo báo cáo, năm 2017 Sở Xây dựng Bình Dương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm, phối hợp tốt với các Sở, ngành, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh khác.

Năm 2018, ngành xây dựng Bình Dương phấn đấu nâng diện tích nhà ở bình quân lên 27,7m2/người, trong đó xây dựng thêm 120 ngàn m2 diện tích sàn nhà ở xã hội. ( dangphat.vn ) . Nâng tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch đạt 99,6% và tỷ lệ thu gom xử lý chất thải rắn 94%...

Để hoàn thành nhiệm vụ năm tới, ngành xây dựng Bình Dương đề ra một số giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục rà soát, tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Luật Xây dựng để đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đồng thời tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Tiến tới xây dựng thành phố thông minh

Trên cơ sở các thành tựu đã đạt được, Bình Dương đã xây dựng định hướng phát triển các đô thị trong thời gian tới như: Xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, trở thành một trong những đô thị phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sức lan tỏa lớn, có tác động mạnh đến các tỉnh lân cận và vùng xung quanh; tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị đạt các tiêu chuẩn đô thị loại I, quy hoạch chuyển đổi công năng một số khu, cụm công nghiệp phía Nam gắn với đầu tư nâng cấp, chỉnh trang các khu vực đô thị cũ.

Tập trung triển khai phủ kín quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các dự án đầu tư xây dựng, quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới.Khắc phục tình trạng thiếu thống nhất, chồng chéo, bất hợp lý giữa các loại quy hoạch.Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung và xây dựng giải pháp để thu hút đầu tư lấp đầy Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương.Trong đó, ưu tiên các dự án thương mại dịch vụ nhằm thu hút người dân đến sinh sống và làm việc…

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong bối cảnh và cơ chế như hiện nay, việc xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh là một tiến trình mới mẻ, chưa có tiền lệ với nhiều cơ hội và thách thức.Trong đó, vấn đề nguồn nhân lực đang là một thách thức.

Ba đối tượng chính được phục vụ trong thành phố thông minh là chính quyền - doanh nghiệp - người dân.Trong đó, người dân được hưởng thụ cuộc sống đáng sống với các tiện ích như dịch vụ công trực tuyến, được hưởng nền giáo dục thông minh, cơ hội việc làm, thăng tiến, giải trí đa phương tiện, được chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an sinh xã hội...

Thời điểm xây nhà hợp lý

Xem tuổi xây nhà: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”

Xây nhà vào mùa thời tiết thuận lợi: Tránh mùa mưa bão để giảm ảnh hưởng xấu đến công trình và tiến độ thi công. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy thường người ta chọn thời điểm từ tháng 8 -12 vì thời tiết mát mẻ, không còn mưa quá to, xây xong đón tết dọn về nhà mới.