Chú ý những yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế nội thất

02:24 ngày 24/6/18 trong  BĐS

Yếu tố kỹ thuật

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng luôn đồng hành trong các phong cách thiết kế nội thất. ( dangphat.vn ) . Sử dụng vật liệu đúng đắn và hợp lý là sự sáng tạo trong thiết kế nội thất, và là một cung bậc của văn hóa kiến trúc.

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mỗi một đất nước, mỗi một vùng miền lại có một phong cách thiết kế nội thất riêng với các vật liệu địa phương, gọi là kiến trúc bản địa.Vật liệu gỗ, tre giúp chúng ta nhận ra các kiến trúc Viễn Đông.Vật liệu đá trắng giúp chúng ta nhận ra kiến trúc Địa Trung Hải.

Sở hữu một bản thiết kế nội thất chi tiết đẹp nhưng nếu chúng ta chọn đúng những đơn vị thi công nội thất kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.Hoặc không có được quy trình thi công nội thất cụ thể thì điều này sẽ dẫn đến việc sai lệch về thiết kế hoặc sai lệch bố cục cũng như màu sắc… Do vậy mà chúng ta rất cần lựa chọn đơn vị thi công nội thất nào uy tín và giàu kinh nghiệm cho công trình của mình.

Có thể nói việc sử dụng màu sắc hài hòa hoặc phá cách dựa trên sự phong phú về sắc độ hay sự tương phản đều sẽ giúp công trình thi công nội thất thu hút và quyến rũ hơn.Để giúp màu sắc được nổi bật người ta thường sử dụng những loại ánh sáng từ đèn điện hoặc từ tự nhiên..

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Thủ pháp trang trí

Ý tưởng sáng tạo, thủ pháp tạo hình mới lạ, kỹ thuật xây dựng hiện đại và vật liệu xây dựng mới là những yếu tố làm nên phong cách thiết kế, sự sáng tạo trong thiết kế nội thất.

Điều này sẽ quyết định đến sự sáng tạo trong những công trình thiết kế nội thất.Vật liệu xây dựng còn mang đến chất cảm về sự thẩm mỹ, chẳng hạn như màu gạch đỏ bát tràng sẽ thường được sử dụng để làm ẩm thêm các khoảng sân trong gia đình, đây cũng được xem là màu sắc truyền thống được sử dụng trong những công trình xây dựng tại Việt Nam.Hay một bức tường đá ong sẽ đưa ta về cái nét đặc trưng mang đận tính dân dã của kiến trúc vùng trung du bắc bộ.Chính vì thế mà việc sử dụng vật liệu phù hợp và hài hòa chính là những tiêu chuẩn trong sáng tạo thiết kế nội thất.Biện pháp thi công và áp dụng khoa học kỹ thuật

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

Trong xã hội hiện đại sự giao tranh mạnh mẽ cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật giữa các nước khác nhau  cũng đã làm lu mờ một số nét văn hóa truyền thống trong cộng đồng song nhiều yếu tố mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc rất khó phai mờ.

Yếu tố khí hậu

Yếu tố khí hậu ảnh hưởng đến thiết kế nội thất thông qua việc lựa chọn và sử dụng vật liệu, sử dụng màu sắc, bố trí mặt bằng, tổ chức không gian ở những nước vùng hàn đới người ta thường sử dụng vật liệu nội thất có tính dẫn nhiệt thấp để giữ hơi ấm như vật liệu gỗ xốp, thảm len, bông, nỉ… Trong khi đó các nước vùng nhiệt đới lựa chọn vật liệu nội thất có tính dẫn nhiệt tốt như gỗ cứng, đất nung, đá, lụa, đũi..

Về màu sắc trong khi các nước có khí hậu hàn đới lựa chọn các tông màu ấm cho tường, sàn, đồ đạc thì các nước có khí hậu nhiệt đới thiên về lựa chọn các màu sắc hòa nhã cho các thành phần khi thiết kế nội thất.

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn