Tác dụng của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất

Bên cạnh các yếu tố màu sắc, âm thanh, hay công năng thì yếu tố ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng và rất đặc biệt. ( thiết kế thi công nội thất ) . Nó là yếu tố chính, yếu tố không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất mà còn tạo nên sự thoáng đãng; thông thoáng cho không gian được thiết kế; tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sống; làm việc tại đó.

Ánh sáng tự nhiên – nguồn sáng tối ưu, hiệu quả nhất của bất cứ mẫu thiết kế hay hạng mục công trình nào, từ nhà cửa đến văn phòng làm việc; showroom trưng bày hay quán cà phê…

Vai trò và lợi ích của việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Tạo sự thoáng đãng, thông thoáng hơn cho không gian

Tổng thể màu sắc của không gian nội thất trở nên trung thực hơn

Dưới sự tác động của nguồn ánh sáng tự nhiên, dường như các gam màu sắc được sử dụng trong bất cứ mẫu thiết kế nội thất nhà ở hay thiết kế nội thất showrom trưng bày, thiết kế nội thất văn phòng làm việc cũng sẽ trở nên lung linh, sinh động và trung thực hơn, tự nhiên hơn.

Một mẫu thiết kế nội thất đẹp chắc chắn không thể vắng mặt yếu tố ánh sáng tự nhiên, vì nó có nhiều lợi ích như sau:

Cung cấp nhiều năng lượng hơn

Trong thiết kế nội thất, việc thiết kế phân chia của từng khu vực công năng sẽ dựa vào chất lượng nguồn sáng tự nhiên.Trong nhà ở, những khu vực công năng cần ánh sáng tự nhiên nhất sẽ là phòng ngủ, bếp ăn và không gian sinh hoạt chung.

Một không gian ngột ngạt, thiếu ánh sáng mặt trời thì chắc chắn sẽ kém “chất” hơn với nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Không khí trong lành hơn

Như đã chia sẻ ở phần đầu, một không gian hay một căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến chúng ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt, khó thở.Và ngược lại, thì chắc chắn là chúng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái; dễ chịu. ( www.actmienbac.vn ) .

Cách khai thác nguồn ánh sáng tự nhiên hiệu quả

Để khai thác, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, ngoài việc sử dụng những chiếc cửa sổ thì trong lúc thiết kế nội thất cũng ta cần dùng thêm các chất liệu kính cường lực trong suốt, chẳng hạn như việc sử dụng cách vách ngăn văn phòng bằng kính cường lực trong suốt như hiện nay cũng chính là một trong những phương pháp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong thiết kế nội thất.

Thêm vào đó, bạn nên có cách sắp xếp, bài trí các món đồ nội thất thật hợp lý; gọn gàng và ngăn nắp để có thể tận dụng tốt nhất nguồn ánh sáng tự nhiên nhé.

Trên thực tế, không phải bất kỳ không gian nào cũng có thể được tối ưu hóa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Chính vì vậy các nhà thiết kế đã phải sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo để giúp cho không gian bớt đi sự ngột ngạt, bí bách.Mặc dù ai cũng yêu thích việc được sống hay làm việc ở nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời, đầy đủ nắng và gió, thế nhưng với sự hạn hẹp của quỹ đất thổ cư do đó các căn nhà ngày càng san sát nhau, do đó sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc này. ( www.actmienbac.vn ) .

ACT Miền Bắc, nơi hội tụ:

Hãy nhanh chân ghé đến ACT Miền Bắc để sở hữu mẫu thiết kế nội thất tuyệt vơi các bạn nhé!