Làm như thế nào để có thể mang thư điện tử theo tên miền ko tính phí thế nhưng giữ giàng vận động ổn định?

02:37 ngày 26/12/18 trong  Công nghệ 4.0 Việt Nam

Trong thời đại kỹ thuật thông tin hiện tại, việc sử dụng email trong giao dịch đang trở nên ngày càng chủ yếu.đặc biệt là so với những đơn vị thì tên miền còn là phương tiện PR cho Công ty hoặc sản phẩm/dịch vụ của Công ty đó.Nhưng làm sao để tìm kiếm cách tạo email theo tên miền trên google miễn phí thì chưa phải ai cũng biết.do đó, chúng tôi xin được hướng dẫn quý khách trong bài viết Bài viết này.

Để đăng ký email Google theo tên miền riêng, trước hết những cá nhân, doanh nghiệp cần sở hữu cho chính bản thân 1 tên miền chi tiết trước. Domain là một tài nguyên mạng sẵn có bạn có thể cập nhật ( timhieudomain.over-blog.com/ ) để có thêm thông tin về domain. Nếu bạn đã và đang vận hành một website, bạn có thể tiêu dùng Địa chỉ website khiến tên miền riêng cho email của mình.

cách đăng ký email Google theo tên miền

Trong phần tiếp Sau đây BKhost.vn sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đăng ký email Google theo tên miền nhanh chóng, đơn giản.

Xác nhận quyền sở hữu tên miền

Ở bước tiếp theo, bạn cần xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn trước lúc được duyệt sử dụng kho tài nguyên của Google.

Bước 1: Tại Bảng điều khiển ứng dụng, bạn bấm vào Xác minh quyền sở hữu miền, mua phương pháp Khuyến Nghị thêm bản ghi DNS để xác minh quyền sở hữu tên miền. Google Apps sẽ cung cấp cho bạn một xâu kí tự dùng để xác minh tên miền.

Bước 2: Mở 1 tab mới, đăng nhập Trang quản trị tên miền của bạn. Bấm nút “+ THÊM “, và thêm bản ghi với nội dung đã cung cấp cho bạn vào mục “VALUE” Với TYPE là “TXT” & Host Record là: “@”.

Bước 4: Sau khi xác minh thành công tên miền, bạn cần cấu hình các bản ghi MX (Mail eXchange) trong DNS của bạn. Khi muốn đăng ký email theo tên miền cho doanh nghiệp, bạn nên cập nhật ( click xem chi tiết tại đây ) các thông tin liên quan đến chúng trước khi chọn nhà cung cấp. biện pháp cấu hình như sau: Xoá phần nhiều những mục nhập MX hiện có.nhập các bản ghi MX sau:

Lưu ý: Bạn cũng thêm luôn bản ghi CNAME như bên dưới để sau này cần cho việc thay đổi URL truy cập trình quản lý Email của mình.

Tài khoản người dùng: khả năng thêm các bạn mới, thay đổi mật khẩu & quản lý cài đặt người mua.

Cài đặt tên miền: Bao gồm thông tin tài khoản, tên miền, kiểm soát truy cập.

Bước 2: Truy cập Địa chỉ mail.google.com/a/ten_ mien_cua_ban.com

nhập Username & Password mà bạn đã đăng ký ở trên.

tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho mail.

tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho mail

Tổng quan về Zoho Mail

Zoho Mail là Thương Mại & Dịch Vụ lưu trữ email cũng như Gmail hay Yahoo, nhưng nó có khả năng đồng bộ với những Dịch vụ tiện ích khác của Zoho như Zoho Docs, Zoho Storage.Điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn tiêu dùng tên miền riêng ngay lúc đăng ký mà không cần phải thông qua 1 Thương Mại & Dịch Vụ khác như Google App Business.rõ ràng là nó được tạo nên để phục vụ với các nhu cầu email giỏi.

Zoho Mail có không ít khung giá khác nhau mà tốt nhất là miễn phí (sử dụng một domain, 5 users) & nhiều nhất là $10/user/tháng. Nhưng nếu bạn là blogger hay website cỡ trung bình thì chỉ cần cái miễn phí của nó là quá đủ, chịu không dễ xem quảng cáo 1 xíu thôi.

lưu ý phần ID đăng nhập khẩu vào Zoho, bạn chỉ cần điền tên và sau này muốn đăng nhập thì bạn sẽ điền với cấu trúc là username@example.com.Điền xong ấn nút Sign Up & đợi một lát.

Sau đó nó sẽ hiện lên một bảng thông tin xác nhận đăng ký & yêu cầu mời bạn xác thực domain, ấn vào link Proceed to verify domain ownership để bắt đầu xác thực.

lúc đổi xong, bạn nên đợi tầm 10 phút sau & quay lại trang xác thực của Zoho Mail & ấn nút Verify phía dưới để kết thúc.

Nếu bạn gặp lỗi gửi email từ Zoho nhận được mà ko nhận được email người ta gửi cho là do DNS chưa cập nhật toàn bộ. Hãy kiên nhẫn đợi, có nguy cơ là mất 24 giờ tùy theo mạng của người gửi email.