9 bước vệ sinh bể bơi giúp bể bơi của bạn luôn xanh, sạch, đẹp

Đầu tiên là sào đẩy vệ sinh, hầu hết các phụ kiện khiến sạch bể bơi đều được gắn sở hữu phương tiện này, tiếp theo là vợt hớt rác, bàn chải để cọ các bức tường và sàn, cuối cộng là bàn hút đáy và dây hút bể bơi.

Đây là những dụng cụ vệ sinh căn bản nên thiết để làm sạch bể bơi.

Bước 2: Cọ các bức tường và sàn bể bơi ít nhất một lần 1 tuần

Bạn cần xem ngay ( phần mềm quản lý bể bơi ) Phần mềm quản lý bể bơi - Timepool giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đến 90% .

Đặc biệt chú ý đến khu vực lưu thông nước kém.Bạn bắt buộc thứ 2 chiếc bàn chải: Bàn chải sợi nhựa và bàn chải sợi thép.

Bước 5: Làm sạch bộ lọc bể bơi

Bộ lọc bể bơi giúp chiếc bỏ những mảnh vỡ, các hạt sở hữu kích tấc nhỏ giữ cho nước sạch.Bộ lọc bắt buộc chạy ít ra 8- 10 giờ mỗi ngày bởi thế bảo trì vệ sinh bộ lọc ưng ý sẽ bảo đảm nó hoạt động tối ưu.

Bộ lọc cát bể bơi bắt buộc được sục rửa làm sạch vệ sinh định kỳ giảm thiểu tắc nghẽn bụi bẩn và những mảnh vỡ.Sục rửa là quá trình đảo ngược chiếc chảy dòng bỏ cặn bẩn và mảnh vụn qua những loại thải.Dấu hiệu buộc phải cần tiến hành sục rửa bộ lọc là khi áp suất bình lọc đạt 10 psi.

Bước 6: Bước quan yếu khác để giữ bể bơi sạch sẽ là duy trì nồng độ hóa học thích hợp.

Mật độ bơi, thời tiết ( mưa gió và ánh nắng mặt trời), chỉ tiêu hóa học ảnh hưởng lớn tới chất lượng nước bể bơi.Kiểm tra thường xuyên và mang sự điều chỉnh kịp thời sẽ đảm bảo chất lượng nước trong xanh, sạch đẹp suốt mùa.

Bước 8: Sử dụng viên clo khử trùng

Viên clo là hóa chất khử trùng hiệu quả sử dụng cho bể bơi của bạn.Viên clo tan nhanh hoặc viên nén tan chậm được bề ngoài để hòa tan từ từ và đều đặn giải phóng clo tự do vào nước để xoá sổ vi khuẩn và giữ nước bể bơi luôn sạch sẽ.

Có thể đặt viên clo trong giỏ lọc, phao chuyên dụng hoặc cột chứa clo viên.

Bước 9: Shock clo

Khi những mảnh vỡ, rác tích tụ trong nước nó sở hữu thể làm cho cho nước bể bơi bị đục. Đây là khi cần buộc phải tiến hành shock clo. Hãy tham khảo sự tham mưu của chúng tôi để biết được quy trình shock clo sao cho hiệu quả và an toàn.

Đầu tiên là sào đẩy vệ sinh, tất cả những phụ kiện làm sạch bể bơi đều được gắn với công cụ này, tiếp theo là vợt hớt rác, bàn chải để cọ những bức tường và sàn, cuối cùng là bàn hút đáy và dây hút bể bơi.

Đây là những dụng cụ vệ sinh căn bản nên thiết để khiến cho sạch bể bơi.

Bước 2: Cọ các bức tường và sàn bể bơi chí ít một lần một tuần

Đặc biệt chú ý đến khu vực lưu thông nước kém.Bạn cần trang bị 2 loại bàn chải: Bàn chải sợi nhựa và bàn chải sợi thép.

Bước 5: Làm sạch bộ lọc bể bơi

Bộ lọc bể bơi giúp cái bỏ những mảnh vỡ, các hạt kích tấc nhỏ giữ cho nước sạch.Bộ lọc buộc phải chạy chí ít 8- 10 giờ mỗi ngày do vậy bảo trì vệ sinh bộ lọc yêu thích sẽ đảm bảo nó hoạt động tối ưu.

Bộ lọc cát bể bơi bắt buộc được sục rửa làm sạch vệ sinh định kỳ tránh tắc nghẽn bụi bẩn và những mảnh vỡ.Sục rửa là giai đoạn đảo ngược mẫu chảy mẫu bỏ cặn bẩn và mảnh vụn qua những loại thải.Dấu hiệu cần nên tiến hành sục rửa bộ lọc là khi áp suất bình lọc đạt 10 psi.

Bước 6: Bước quan trọng khác để giữ bể bơi sạch sẽ là duy trì nồng độ hóa học thích hợp.

Mật độ bơi, thời tiết ( mưa gió và ánh nắng mặt trời), chỉ tiêu hóa học ảnh hưởng lớn tới chất lượng nước bể bơi.Kiểm tra thường xuyên và với sự điều chỉnh kịp thời sẽ đảm bảo chất lượng nước trong xanh, sạch đẹp suốt mùa.

Bước 8: Sử dụng viên clo khử trùng

Viên clo là hóa chất diệt trùng hiệu quả sử dụng cho bể bơi của bạn.Viên clo tan nhanh hoặc viên nén tan chậm được ngoại hình để hòa tan từ từ và đều đặn giải phóng clo tự do vào nước để tiêu diệt vi khuẩn và giữ nước bể bơi luôn sạch sẽ.

Có thể đặt viên clo trong giỏ lọc, đồn đãi chuyên dụng hoặc cột cất clo viên.

Bước 9: Shock clo

Khi những mảnh vỡ, rác tích trữ trong nước nó mang thể làm cho nước bể bơi bị đục. Đây là khi buộc phải bắt buộc tiến hành shock clo. Hãy tham khảo sự tham vấn của chúng tôi để biết được quy trình shock clo sao cho hiệu quả và an toàn.

Vệ sinh bể bơi là công việc thực hành hàng ngày, hàng tuần đặc biệt trong điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, mật độ người bơi đông …làm cho nước bể bơi bị đục, nước sở hữu màu xanh rêu, nước bể bơi với màu đen …

Dưới đây là những bước vệ sinh làm cho sạch bể bơi buộc phải thực hiện để bể bơi luôn trong xanh sạch đẹp:

Các bước làm cho sạch bể bơi

Đầu tiên là sào đẩy vệ sinh, đa số các phụ kiện khiến sạch bể bơi đều được gắn mang công cụ này, tiếp theo là vợt hớt rác, bàn chải để cọ những bức tường và sàn, cuối cùng là bàn hút đáy và dây hút bể bơi.

Di chuyển bàn chải vệ sinh bể bơi đã gắn mang sào đẩy đến những bức tường, sàn, khu vực thang bước, khu vực ít ánh nắng mặt trời …

Bước 3: Sử dụng vợt hớt lá cây và rác

Gắn vợt hớt rác sở hữu sào đẩy để cái bỏ những loại rác trôi nổi trên bề mặt và trong nước bể bơi như lá cây, vỏ chai, tóc, …

Bước 4: Hút cặn bể bơi

Sử dụng bàn hút cặn gắn ngay lập tức sào đẩy và ống hút vệ sinh để hút những cặn bẩn, mảnh vỡ.Hãy vững chắc lựa chọn chiếc bàn hút đáy thích hợp cho mẫu bể bơi của bạn (hình dáng của bàn hút đáy, mẫu bể bơi: sợi thủy tinh, bê tông, lót vinyl)

Việc đánh giá thường xuyên hai khía cạnh chính là độ PH và nồng độ chất khử trùng là rấ quan trọng.Ít nhất nên đánh giá ba lần mỗi tuần.Mật độ bơi, thời tiết ( mưa gió và ánh nắng mặt trời), chỉ tiêu hóa học liên quan lớn tới chất lượng nước bể bơi.Kiểm tra thường xuyên và mang sự điều chỉnh kịp thời sẽ đảm bảo chất lượng nước trong xanh, sạch đẹp suốt mùa.

Bước 7: Điều chỉnh độ PH nước bể bơi

Độ PH của nước nên được duy trì ở mức chuẩn từ 7,2 – 7,6. Ngoài khuôn khổ này nó sẽ làm cho giảm đáng nhắc hiệu quả của hóa chất bể bơi song song liên quan trực tiếp đến chất lượng bơi: gây ngứa da, xót mắt, bỏng da … cho người bơi.

Bước 8: Sử dụng viên clo khử trùng

Viên clo là hóa chất tiệt trùng hiệu quả tiêu dùng cho bể bơi của bạn.Viên clo tan nhanh hoặc viên nén tan chậm được mẫu mã để hòa tan từ từ và đều đặn phóng thích clo tự do vào nước để tiêu diệt vi khuẩn và giữ nước bể bơi luôn sạch sẽ.

Có thể đặt viên clo trong giỏ lọc, đồn đãi chuyên dụng hoặc cột đựng clo viên.

Bước 9: Shock clo

Khi các mảnh vỡ, rác trong nước nó mang thể làm cho nước bể bơi bị đục. Đây là lúc phải cần tiến hành shock clo. Hãy tham khảo sự tham vấn của chúng tôi để biết được quy trình shock clo sao cho hiệu quả và an toàn.