Đơn giản và ít lỗi hơn khi thiết kế tem nhãn

01:28 ngày 06/5/18 trong  Đầu in mã vạch phổ thông
Công ty in Đức Mạnh hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về in ấn, chúng không chỉ quan trọng với các nhà thiết kế nói riêng mà còn rất có ích trong cuộc sống đời thường của tất cả mọi người nói chung.

Các loại giấy trong in ấn

Trước hết ta cần hiểu khái niệm định lượng giấy.Định lượng giấy (g/m2) có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.Biết được định lượng giấy, bạn có thể so sánh độ dày của các loại giấy.Ví dụ giấy D500 (1m2 giấy này nặng 500g) thì dày hơn giấy D300.

Giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy tái sinh, bề mặt tương đối thô, thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng.Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy hàng tạp phẩm, phong bì, bao bì & đóng gói…

Giấy Fort

Loại giấy thông dụng, phổ biến nhất là giấy A4 trong các photo.Định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy Fort có bề mặt nhám, bám mực tốt, được dùng làm bao thư, hóa đơn, sổ, vở học sinh…

Giấy Crystal

Có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...

Trước khi in ấn, hãy kiểm tra cẩn thận lại thiết kế tem nhãn bạn xem còn lỗi nào cần sửa không, về sự bố trí, màu sắc, chi tiết, hình ảnh... Thậm chí chỉ một lỗi nhỏ như lỗi sai ngữ pháp, dấu câu trong nội dung cần in ấn cũng có thể khiến bạn phải in lại số lượng lớn tem nhãn đã hỏng. Rõ ràng việc này thật tốn tiền và mất thời gian.

Một vài chương trình ứng dụng không hiển thị tên của tất cả các font, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cách thiết lập thuộc tính nếu bạn chắc chắn rằng font đó có tồn tại.Việc chọn một thuộc tính font không tồn tại có thể gây rắc rối cho bạn khi bạn nhận được font trên ấn phẩm in không hoàn toàn giống với ý bạn muốn (ví dụ bạn chọn thuộc tính bold (đậm) nhưng bạn có thể nhận được thuộc tính italic (nghiêng) chẳng hạn nếu thuộc tính bold bạn chọn không có trong font chữ).

Nên tránh chuyển văn bản từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác nếu thật sự không cần thiết (ví dụ từ Mac sang PC hay ngược lại), điều này có thể gây một số khó khăn và một vài thay đổi, thậm chí với các font có cùng tên.

Các máy in đều làm việc với một lịch dày đặc, các tờ in phải có thời gian để khô và nếu chế bản gặp sự cố, nó phải mất rất nhiều thời gian để mọi việc trở lại trật tự.Thông thường khách hàng sẽ kiểm tra bản in thử mà bạn in ra, nhưng thường họ chỉ đọc lướt qua nên có thể sẽ bỏ sót lỗi.Tốt nhất bạn phải là người tự kiểm tra lỗi cho tất cả các tài liệu của mình.

Tùy thuộc vào hình ảnh và tính chất sản phẩm hoặc thông điệp cần truyền tải mà bạn có thể chọn kiểu thành phẩm là cán bóng hay cán mờ cho tem nhãn. Có loại tem nhãn làm bằng Decal là thông dụng nhất

Việc thiết kế tem nhãn phù hợp với hộp chứa sản phẩm là cực kỳ quan trọng.Nếu là tem nhãn trên một mặt phẳng, hoặc trên một mặt cầu thì bạn cần phải có những thiết kế khác nhau để đảm bảo rằng nhãn sản phẩm của bạn không bị “méo” khi đưa vào sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Cụ thể bạn có thể hình dung bằng việc lấy tờ tiền trong túi của bạn, gấp cong tờ tiền chỗ có hình người và quan sát xem nó biến dạng ra sao.Việc thiết kế thực sự là quan trọng khi xác định được vị trí của tem nhãn trên bao bì.

Hơn nữa, nếu bạn thiết kế diện tích tem nhãn có kích thước lớn quá, hay nhỏ quá so với bao bì cũng không có lợi, ví dụ những mặt hàng cần nhìn thấy được sản phẩm bân trong thì bạn cần thiết kế bao bì trong hoặc có kích thước nhỏ ở một góc nào đó.

Trước khi thiết hành thiết kế nhãn mác, bạn nên tìm hiểu đối thủ của bạn là ai và sản phẩm cạnh tranh là gì, thay vì cố gắng giống hay làm theo đối thủ thì bạn nên tạo ra sự khác biệt để cho khách hàng phân biệt được giữa bạn và đối thủ cạnh tranh.hãy mang lại cái nhìn mới hay thổi làn gió mới cho sản phẩm và nhãn hiệu để mời gọi khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ có được hiệu quả.