Nhận biết trà dây cao cấp và các loại trà khác

00:47 ngày 20/5/18 trong  Trà biếu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Trà Dây với chất lượng cũng hoàn toàn khác nhau.Tùy vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện mà khách hàng chọn lựa cho mình loại Trà Dây nào phù hợp nhất.

Đầu tiên, Chúng ta sẽ phân biệt Trà Dây thành 3 loại dựa theo quy trình sản xuất cũng như chất lượng của từng loại: Trà dây loại thường, trà dây cao cấp, trà dây túi lọc

Nguyên liệu sản xuất: Gồm lá trà và thân trà.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch lá trà và thân trà (Nguyên dây trà) sau đó cắt nhỏ và phơi khô.

Màu sắc: Màu nhạt. Giống thuốc nam

Kích thước trà: Kích thước lá trà và thân trà lớn.

Cân nặng: Nặng hơn trà dây cao cấp vì không được sấy khô và do gồm nhiều thân

Giá trị: Trà sản xuất bằng cách này sẽ không thể nào tận dụng hết các công dụng và giá trị quý của Trà.

Kích thước trà: Hình dạng các lá trà cuộn lại thành từng búp, ít thân trà. Có thể có một số nhánh nhỏ thân trà còn xót lại có tác dụng làm ngọt nước trà.

Cân nặng: Nhẹ hơn Trà Dây Loại Thường.

SO SÁNH TRÀ DÂY CAO CẤP VÀ TRÀ DÂY THƯỜNG

Đặc tính

Trà Dây Cao Cấp

Trà Dây Thường

Theo quy trình sản xuất trà ô long cao cấp.Sản xuất tại nhà máy gồm nhiều công đoạn như: Sàng, luộc.ngâm, sấy, hút chân không.Đảm bảo vệ sinh

Đơn giản chỉ là cắt nhỏ, phơi hoặc sấy khô.

Dễ nhận biết được trà thường vì lá không cuộn lại, trà nhìn không đẹp, nhiều thân trà lớn, lá lớm đớm trắng nhiều. Nhìn giống thuốc nam hơn là trà.

Hương vị

Giá trị thấp hơn nhiều, không thể khai thác hết dưỡng chất hoặc đảm bảo được các tác dụng của trà dây.

Cách dùng

Giá bán

Giá thường giao động từ 500.000-900000 vnđ/kg tùy nơi bán.

Thời gian qua, đã có nhiều cơ sở sản xuất trà dây bị cơ quan chức năng phát hiện sản xuất trà dây bẩn, trà dây còn dư lượng thuốc trừ sâu, lẫn kim loại nặng và chất hóa học rất độc hại nên nhiều người quan tâm đến việc cách phân biệt trà dây cao cấp sạch - bẩn và cách loại bỏ độc tố ở Chè dây.

Cách quan sát bằng mắt thường để nhận biết Trà dây cao cấp sạch và Chè dây bẩn

Trà dây cao cấp

Trà dây sạch luôn có bao bì nhãn mác, đóng gói cẩn thận và được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín, gói trà dây phải trông sạch sẽ, búp Chè dây lành, đẹp, có màu xanh của Chè dây, được sao khô khi thả vào ấm vẫn có âm thanh roong roong dễ nghe.

Khi mở gói trà thì thấy có nhiều cánh bị vỡ vụn, có màu sắc khác nhau thường thì màu nâu xỉn và không có mùi, hoặc mùi hắc (hơi mốc).Khi pha ra nước có màu vàng đục hoặc nâu, có nhiều cặn Chè dây, và uống không có hậu ngọt.

Cách loại bỏ độc tố, bẩn qua pha Chè dây

Trước tiên, các bạn thả trà dây vào ấm để tráng nước sôi. Nước sôi già, đổ vào lưng ấm hoặc ở một mức nước bạn cảm thấy phù hợp để tráng trà dây. Mục đích của việc tráng trà dây chủ yếu là để làm sạch Chè dây, tráng rửa bỏ những chất cặn bẩn và bụi, các thành phần tạp chất…

5-10 giây sau, các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước trắng rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà dây cao cấp – trà dây ngon, không bị trộn tạp chất.

Địa chỉ: 220/24/12 Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Hotline: 09 1717 1948 - 09 6161 99599.