Cơ chế hoạt động mực in nhiệt trực tiếp

15:15 ngày 14/4/18 trong  Mực in kim giá rẻ chính hãng

Công nghệ in nhiệt được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn tem nhãn cho sản phẩm.Và chúng thường được sử dụng in tem nhãn thông tin của sản phẩm.Hoặc dung để in ấn mã vạch lên các tem nhãn decal có thể bóc dính lên các vật dụng cần thiết.

Mực in nhiệt trực tiếp : Do chúng được sử dụng in mã vạch nhiều nên chúng có tên gọi chung là Mực in mã vạch.Loại mực in này có giá thành khá đắt, chúng được tính theo từng cuộn chứ không phải lít hay dung tích.Để được công nghệ in tốt thì giá thành cao hơn là điều cần thiết

4.Cần bảo quản mực in tốt,  yêu cầu cao hơn trong khâu bảo quản hơn các loại mực in khác

5.Đặc biệt hút ẩm và dễ bay màu khi để ở môi trường ẩm và nơi có nhiều ánh sáng.

6.Chỉ thích hợp với một số nghành nghề nhất định. khó có thể phù hợp với nhiều nghành nghề.

Ngày nay, ta có thể nhận thấy sự hiện diện của kỹ thuật in chuyển nhiệt trong các thiết bị in hiện nay đặc biệt là trong những chiếc máy in nhiệt (thermal transfer printer).In chuyển nhiệt được ứng dụng trên một số thiết bị chuyên dụng có thể kể ra như: máy in mã vạch chuyển nhiệt.

Quy trình in 1 sản phẩm bằng phương pháp in nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt,( Mực in chuyển nhiệt).In lên giấy in chuyên dụng (Giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt).Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in

Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Đây là những loại vật tư dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi thực hiện quá trình in chuyển nhiệt cần phải chuẩn bị thật đầy đủ.

Ưu điểm quan trọng của in chuyển nhiệt đó chính là chất lượng mà nó mang lại, với hình ảnh sắc nét, chất lượng luôn được đánh giá cao và bền màu đặc biệt là dành được một điểm cộng lớn trong ngành thời trang ngày nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến. Với những mẫu áo đẹp

Chắc hẳn bạn đã biết mực in c nhiệt đơn giản chính là một loại mực nước nhưng nó có điểm đặc biệt hơn đó là khi bạn sử dụng máy in phun màu in lên giấy sau đó sử dụng độ nhiệt để ép lên tất cả các chất liệu hay một số chất liệu khác thì toàn bộ phần mực mà nhờ tác dụng của nhiệt độ mà mực bám vào vật liệu cần in.

Mực in nhiệt thực ra là một tên gọi khác của mực in ribbon tem nhãn mã vạch, là loại mực được sử dụng trong lĩnh vực in chuyển nhiệt, được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt, có khả năng bám dính rất tốt trên bề mặt các vật liệu in khi được làm nóng bằng nhiệt độ cao.

( click để tham khảo thêm tại đây ) .

Hạn sử dụng của mực in là 3 năm từ ngày sản xuất và 6 tháng từ khi bóc lớp seal bạc.